Giá MacBook Air M2 đang rẻ nhất kể từ khi ra mắt

Sau gần 7 tháng mở bán tại Việt Nam, giá mẫu MacBook Air M2 đã giảm khoảng 6,6 triệu đồng. Đây cũng đang là mức giá thấp nhất của sản phẩm này kể từ ra mắt thị trường.

Giá của MacBook Air M2 phiên bản tiêu chuẩn hiện chỉ còn 25,99 triệu đồng. Ảnh: CPS.

Giá của MacBook Air M2 phiên bản tiêu chuẩn hiện chỉ còn 25,99 triệu đồng.

Được Apple ra mắt vào tháng 6/2022, MacBook Air M2 là mẫu máy nhận được nhiều kỳ vọng bởi sở hữu thiết kế màn hình khuyết đỉnh cùng con chip M2 đáp ứng tốt các tác vụ hàng ngày và nhu cầu nâng cao.

Hiện sản phẩm này đang được các chuỗi bán lẻ giảm giá, chỉ còn từ 25,99 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn. Mức giá này đang cao hơn MacBook Air M1, mẫu MacBook rẻ nhất trong dải sản phẩm laptop của Apple, khoảng 6 triệu đồng.

Đây là mức giá thấp nhất của dòng máy này kể từ khi ra mắt. Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian tới, MacBook Air M2 đang được kỳ vọng sẽ thay thế vị trí của dòng MacBook tiền nhiệm.

Giá giảm mạnh

MacBook Air M2 chính thức được các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam (AAR) phân phối vào ngày 28/7/2022. Vào thời điểm trên, mức giá phổ biến của mẫu máy này đối với phiên bản tiêu chuẩn 8 GB/256 GB là 32,99 triệu đồng và phiên bản 16 GB/256 GB là 32,99 triệu đồng.

Hiện giá của sản phẩm này đã giảm từ 5,5-6,6 triệu đồng tại các AAR có thị phần lớn như Thế Giới Di Động và FPT Shop. Cụ thể, đối với phiên bản MacBook Air M2 8 GB/256 GB, giá đã giảm 6,6 triệu đồng, chỉ còn 26,39 triệu đồng và với phiên bản 16 GB/256 GB, giá đã giảm 5,5 triệu đồng, chỉ còn 34,49 triệu đồng.

MacBook Air M2 đang có mức giá thấp nhất kể từ khi mở bán tại thị trường Việt Nam

MacBook Air giam gia anh 1

MacBook Air M2 đang có mức giá thấp nhất kể từ khi mở bán tại thị trường Việt Nam.

Xu hướng giảm giá cũng được ghi nhận tại các chuỗi AAR có thị phần nhỏ hơn. Mức giá thấp nhất mà Zing ghi nhận đối với 2 phiên bản 8 GB/256 GB và 16 GB/256 GB tại các AAR đang lần lượt là 25,99 triệu đồng và 32,39 triệu đồng.

Mức giá trên chưa áp dụng thêm các khuyến mại như thu cũ đổi mới, thanh toán qua thẻ tín dụng, mã giảm giá khi thanh toán thẻ và mua kèm với phụ kiện. Vì vậy giá của MacBook Air M2 còn có thể giảm thêm từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng.

Vào thời điểm ra mắt, MacBook Air M2 được đại diện các chuỗi bán lẻ đánh giá sẽ là mẫu máy hút khách bởi sở hữu thiết kế khuyết đỉnh mới cùng con chip M2 được đánh giá có hiệu năng dư thừa để đáp ứng mọi nhu cầu giải trí cũng như học tập và làm việc.

Đại diện một chuỗi bán lẻ cũng cho biết vào thời điểm mở bán, xu hướng khách hàng lựa chọn đặt mua Macbook Air M2 cao hơn khoảng 40% so với Macbook Pro M2 và hơn 30% so với thế hệ Air M1.

Sẽ là mẫu MacBook bán chạy tiếp theo

Chia sẻ với Zing, đại diện các chuỗi bán lẻ nhận định với mức giá tốt hiện tại, MacBook Air M2 sẽ là mẫu máy kế nhiệm MacBook Air M1 và tạo ra sự cạnh tranh với các mẫu laptop khác trong phân khúc cùng tầm giá.

Báo cáo doanh số 2022 tại các chuỗi bán lẻ cho thấy MacBook Air M1 là mẫu laptop đứng đầu cả về doanh thu và doanh số tại thị trường Việt Nam trong năm 2022.

MacBook Air M2 được đánh giá có nhiều điểm nổi bật hơn so với MacBook Air M1: Ảnh: Pickr.

MacBook Air giam gia anh 2

MacBook Air giam gia anh 2
MacBook Air M2 được đánh giá có nhiều điểm nổi bật hơn so với MacBook Air M1: Ảnh: Pickr.

Ông Phùng Ngọc Tuyên, đại diện Thế Giới Di Động, chia sẻ nhìn chung các dòng Mac hiện tại đang có giá tốt hơn so với thời gian trước. Đặc biệt dòng MacBook Air M2 hiện có mức giá thấp nhất kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam.

“Lượng máy bán ra của MacBook Air M2 chiếm khoảng 30% dòng Mac, chỉ sau dòng MacBook Air M1. Sản phẩm được kỳ vọng sẽ thay thế dòng Air M1 bởi đang có mức giá hợp lý và cấu hình đáp ứng tốt, phù hợp với đại đa số người dùng laptop phổ thông”, vị này cho biết.

Ngoài ra, ông Tuyên đánh giá đây sẽ là mẫu máy nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng bởi thiết kế có thay đổi lớn so với dòng tiền nhiệm.

Mẫu máy này đã không còn mang tính biểu tượng của thế hệ trước, thay vào đó là kiểu thiết kế vuông vắn giống như 2 mẫu MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch. Bên cạnh đó, phiên bản màu midnight mới lần đầu xuất hiện trên dòng Mac cùng với hiệu suất của chip M2.

“MacBook Air M2 chính là mẫu máy được ra mắt để tiếp nối cho sự thành công của MacBook Air M1”, ông Minh Tuấn, đại diện ngành hàng Apple tại Hoàng Hà Mobile, xác nhận.

Theo thống kê tại chuỗi này Air M2 chiếm khoảng 20% tổng doanh thu của chuỗi sản phẩm MacBook.

Vị này cho rằng hiện Apple vẫn duy trì mẫu MacBook Air M1, sản phẩm được định vị ở dải giá thấp hơn, nên mẫu máy này đang chiếm phần lớn doanh số. Tuy nhiên, ngay khi dòng máy cũ ngừng bán chắc chắn Air M2 sẽ thay thế vị trí và trở thành sản phẩm tiếp theo dẫn đầu các bảng doanh số và doanh thu.

Xu hướng tương tự cũng được ghi nhận tại 24hStore. Tại chuỗi bán lẻ này, MacBook Air M2 nhận được lượng quan tâm lớn từ khách hàng. Hiện mẫu máy này bán khá chạy khi chiếm hơn 40% doanh số bán các dòng MacBook.

“Với mức giá mới, doanh số của MacBook Air M2 đã tăng trưởng gần 10% so với tháng trước. Đây đang là mẫu máy bán chạy nhất trong phân khúc nhờ thiết kế màn hình mới, cấu hình phù hợp với nhiều đối tượng người dùng”, bà Ánh Hồng, đại diện chuỗi này tiết lộ.

Trả lời

0